5 ไอเดีย Theme ของขวัญจับฉลากปีใหม่

December 22, 2021 Lifestyle

ใกล้ถึงปีใหม่แล้ว หลายๆ คนก็อาจกำลังวางแผนจัดกิจกรรมจับฉลากของขวัญในช่วงปีใหม่ เรามาดู 5 ไอเดีย Theme ของขวัญจับฉลากปีใหม่ที่ Adecco คัดมาฝากกันค่ะรับรองว่าช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกให้การจับฉลากปีนี้ได้แน่นอน 

 1. Theme ตัวอักษร 

ลองกำหนดตัวอักษรมาเป็นหมวดในการซื้อจับฉลากของขวัญปีใหม่ เช่น ซื้อของขวัญอะไรก็ได้ที่ขึ้นต้นด้วย ก.ไก่  หรือซื้อของขวัญอะไรก็ได้ที่ลงท้ายด้วย ก.ไก่ หรือจะปรับเป็นภาษาอังกฤษก็ได้ วิธีนี้จะทำให้การซื้อของสนุกขึ้นและเปิดโอกาสให้ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเลือกซื้อของ 


2. Theme บัดดี้ 

เวลาซื้อของขวัญจับฉลากของขวัญปีใหม่ เรามักจะซื้ออะไรกลางๆ ที่สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัยเพราะเราไม่รู้ว่าผู้รับจะเป็นใครหรือชอบอะไร แต่หากเปลี่ยนมาจับฉลากชื่อบัดดี้เป็นคนที่เราต้องซื้อของขวัญให้แทนก็จะทำให้เราเลือกของขวัญปีใหม่ได้ตรงใจคนรับมากขึ้นและมีโอกาสได้รับของขวัญที่ตรงใจมากขึ้นเช่นกัน 


3. Theme ของมันต้องมี 

ลองเพิ่มไอเดียสนุกๆ ลงไปในการจับฉลากของขวัญปีใหม่ด้วยการกำหนดโจทย์เป็นสถานการณ์ต่างๆ เช่น ของที่ต้องมีสำหรับคนรักงาน 2022  ของที่ต้องมีถ้าติดเกาะ ของที่ต้องมีถ้าอกหัก 


4. Theme นักษัตร

เราอาจนำมาปีนักษัตรมาใช้เป็นไอเดียในการจับฉลากของขวัญปีใหม่ หากเป็นปีฉลู ก็ซื้อของขวัญอะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับวัว เช่น เสื้อลายวัว ตุ๊กตาวัว บัตรรับประทานชาบูเนื้อยี่ห้อดัง หรือครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของนมก็ได้
  


5. Theme 
ย้อนวัย 

หากเราต้องเจอกับกลุ่มเพื่อนเก่า Theme ย้อนวัย ก็น่าสนุกในการนำมาเป็น Theme จับฉลากของขวัญปีใหม่ เช่น ของขวัญที่หวนรำลึกถึงความหลังในวัยเรียน หรือของขวัญยุคปี 90 เป็นต้น นอกจากจะแปลกใหม่แล้วยังชวนให้ย้อนนึกถึงความทรงจำดีๆในอดีตได้อีกด้วย