เที่ยวสุขใจไม่เกิน “โบนัส”

มกราคม 09, 2563 ไลฟ์สไตล์

ต้นปีซะที! ฮั่นแน่ หลายคนทำท่าฝนนิ้วนับเงินโบนัสกันยกใหญ่

แถมบางคนยังวางแผนเปลี่ยนเงินโบนัสให้เป็นรางวัลสำหรับตัวเองหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปีเรียบร้อยแล้วด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าหนึ่งในรางวัลยอดฮิตคงหนีไม่พ้นการท่องเที่ยวนั่นเอง และไม่ว่าเงินโบนัสของคุณจะมากน้อยเท่าไหร่ เราก็มีทริปสุขใจไม่เกินโบนัสมาฝาก มาดูกันว่าโบนัสของคุณจะพาคุณไปลั้ลลาที่ไหนได้บ้าง

Budget Trip

งบประมาณ 5,000 – 20,000

ถ่ายรูป ไหว้พระ ดื่มด่ำวัฒนธรรมและธรรมชาติ

ทริปสุดฟินสำหรับคนที่โบนัสไม่มากหรืออยากแบ่งไว้ทำอย่างอื่น นอกจากท่องเที่ยวในประเทศยังมีอีกหลายประเทศที่เที่ยวเพลินใจในราคาไม่แพง เช่น เมียนมาร์ ลาว ปีนัง มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย เป็นต้น ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมให้ได้ชมกันแบบจุใจ เรียกว่าได้ทั้งความอิ่มใจและได้รูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ อีกด้วย

 
Hot Trip

งบประมาณ 30,000 - 50,000 บาท

สัมผัสหิมะ มองหาอาหารอร่อย สอยไอเท็ม “ต้องมี”  

ประเทศยอดฮิตที่หลายคนตั้งตารอใช้เงินโบนัสปลายปีคงหนีไม่พ้นญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฮ่องกง และประเทศในแถบเชียอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าจุดหมายปลายทางเหล่านี้นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ถ่ายรูปสวยๆ มีอาหารอร่อยให้ชิมแต่ยังเป็นแหล่งชอปปิงที่ขาชอปชาวไทยพร้อมใจกันเปย์เงินโบนัสรัวๆ อีกด้วยLuxury Trip

งบประมาณ 50,000 - 100,000 บาท

เดินสับขาเก๋ๆ ถ่ายรูปชิคๆ จิบไวน์ปล่อยใจไปกับวิว

สำหรับใครที่ได้โบนัสมาแบบเต็มกระเป๋าและกำลังมองหารางวัลชิ้นโตๆ ให้ตัวเอง อาจเทใจให้ประเทศเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นอิตาลี ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ฟินแลนด์ อังกฤษ อเมริกา แอฟริกาใต้ ที่แม้สนนราคาอาจจะแพงสักหน่อย แต่สำหรับการทุ่มเททำงานหนักมาตลอดทั้งปี โบนัสก้อนนี้รับรองว่าช่วยให้คุณหายเหนื่อย ผ่อนคลาย และจะกลายเป็นประสบการณ์สุดประทับใจอย่างแน่นอน

ฉะนั้น ถ้าใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเปลี่ยนเงินโบนัสปลายปีให้เป็นแฮปปีทริปก็สามารถเลือกเช็กอินประเทศเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะมีงบเท่าไหร่ความสุขที่ได้อเด็คโก้เชื่อว่าไม่ต่างกันอย่างแน่นอน