อเด็คโก้ กรุ๊ป เปิดรับสมัครโครงการ CEO for One Month 2019 พร้อมกันใน 47 ประเทศทั่วโลก

กุมภาพันธ์ 28, 2562 ข่าวประชาสัมพันธ์

ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการเป็น CEO ของบริษัทชั้นนำ : กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ เปิดให้ลงทะเบียนสมัครโครงการ CEO for One Month 2019 พร้อมกันใน 47 ประเทศทั่วโลก

 

  • โอกาสพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเป็น CEO ของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ใน 47 ประเทศทั่วโลก
  • ได้รับประสบการณ์จริงในการทำงานเพื่อจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาอาชีพที่ใช่สำหรับเด็กรุ่นใหม่
  • ผู้สมัครเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้รับเลือกให้เป็น CEO ของบริษัทชั้นนำของโลก เป็นเวลาหนึ่งเดือนโดยทำงานควบคู่ไปกับ Alain Dehaze, CEO ของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้
  • โครงการนี้จัดขึ้นเป็นปีที่หกแล้ว และได้เปิดให้ลงทะเบียนสมัครสำหรับปี 2562

 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 27 กุมภาพันธ์ 2562: โครงการ CEO for One Month 2019 สำหรับเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงพร้อมเปิดให้สมัครลงทะเบียนแล้ว

 

โครงการ CEO for One Month เป็นโครงการเพื่อสังคมภายใต้การดูแลของ Adecco Group Foundation เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีประสบการณ์ตรง และเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นในการทำงาน ผ่านการฝึกอบรมแบบทำงานจริง (Work-based training) ซึ่งไม่สามารถหาได้จากการเรียนรู้ในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

 

ผู้ชนะจะได้เข้าทำงานเป็น CEO ร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ในประเทศตนเอง เป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังจากนั่นเป็นการคัดเลือก Top 10 finalist จำนวน 10 คนจาก 47 ประเทศ เข้าร่วม Boot camp เพื่อทดสอบศักยภาพ ทักษะด้านการทำงานร่วมกับผู้อื่นและการคิดเชิงนวัตกรรม เรียนรู้ในสิ่งที่เกี่ยวกับตัวเองและโลกของการทำงาน ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่ผ่านการทดสอบและได้รับเลือกเพื่อไปทำงานเป็น CEO ร่วมกับ Alain Dehaze, CEO ของกลุ่มบริษัท อเด็คโก้ เป็นเวลา 1 เดือน นับได้ว่าเป็นประสบการณ์สุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิตและเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้พัฒนาตัวตนทั้งในด้านส่วนตัวและด้านอาชีพการทำงาน

 

Alain Dehaze, CEO ของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ได้กล่าวถึงโครงการ CEO for One Month ว่า

“โครงการ CEO for One Month นี้เป็นโอกาสพิเศษที่จะช่วยให้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ได้เติบโตในสายอาชีพการทำงาน สร้างความมั่นใจและความกล้าเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ผ่านการเรียนรู้การทำงานกับบริษัทที่ติดอันดับ 500 บริษัทชั้นนำของโลกที่จัดทำโดยนิตยสารฟอร์จูน โครงการนี้ได้รับการตอบรับจากผู้สมัครจำนวนมาก และผู้สมัครหลายท่านได้เข้าทำงานกับลูกค้าของเราหลังจากจบโครงการแล้ว”

 

Lisa Frommhold ผู้ชนะโครงการ CEO for One Month 2018 กล่าวเสริม

“ประสบการณ์ที่ดิฉันได้รับจากโครงการนี้เป็นสิ่งที่สุดยอดมากและพิเศษจริงๆ ทำให้ดิฉันเข้าถึงโลกของการทำงานอย่างถ่องแท้ ได้สัมผัสกับการทำงานระดับนานาชาติ และมีโอกาสได้สร้างเครือข่าย (Network) ทำงานกับผู้คนมากมาย ดิฉันได้รับประสบการณ์ที่มีความหมายและได้สร้างความสัมพันธ์อันยั่งยืน ดิฉันขอแนะนำโครงการนี้ให้กับหนุ่มสาววัยทำงานที่กำลังมองหาช่องทางในการพัฒนาตัวเองและในการทำงาน”

 

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ CEO for One Month สามารถสมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.ceofor1month.com โดยผู้สมัครในแต่ละประเทศที่ผ่านจะเข้าสู่การคัดเลือกเบื้องต้น กระบวนการสัมภาษณ์และประเมินผล จากนั้นผู้ชนะจะได้เป็น CEO ของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ในประเทศของตนเอง เป็นระยะเวลา 1เดือน

 

โครงการ CEO for One Month

โครงการ CEO for One Month เกิดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศนอร์เวย์เมื่อปี 2011 จากนั้นได้พัฒนาเป็นโครงการระดับโลกที้ได้รับความนิยมเมื่อปี 2014 และอยู่ภายใต้การดูแลของ Adecco Group Foundation โครงการนี้เป็นโครงการที่ช่วยเสริมสร้างทักษะ ขีดความสามารถในการทำงาน เตรียมความพร้อม อีกทั้งเพิ่มโอกาสในการจ้างงานให้กับคนหนุ่มสาว ผ่านการเรียนรู้ด้วยการทำงานจริง

 

มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ CEO for One Month มากกว่า 204,000 ราย ในปี 2561

 

Website: www.ceofor1month.com

Facebook: https://www.facebook.com/ceofor1month

Twitter: https://twitter.com/CEOfor1Month

Instagram: https://www.instagram.com/ceofor1month/

 

 

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทอเด็คโก้

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้เป็นผู้นำระดับโลกในการให้บริการด้านการบริหารงานทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร เป็นผู้ดูแลพนักงานแอสโซซิเอทกว่า 700,000 คนให้กับลูกค้าของเราทุกวัน เรามีพนักงานกว่า 34,000 คน ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เราสร้างอนาคตให้กับทุกๆคน พนักงานของเราดูแลและให้บริการลูกค้ามากกว่า 100,000 บริษัทด้วยความสามารถเฉพาะทางทางด้านการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ด้วยความที่เราเป็นบริษัทที่ติดอันดับ 500 บริษัทชั้นนำของโลกที่จัดทำโดยนิตยสารฟอร์จูน (Fortune Global 500 Company) เราดำเนินธุรกิจด้วยการเป็นแบบอย่างที่ดี ปลูกฝังค่านิยมที่ดีให้กับสังคมควบคู่ไปกับการรังสรรค์ธุรกิจในเชิงนวัตกรรม เรามีวัฒนธรรมในการทำงานที่ครอบคลุมถึงทุกๆคน ด้วยความเสมอภาค และทำงานแบบเป็นทีมที่ส่งเสริมทั้งปัจเจกบุคคลและองค์กร เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสร้างสังคมที่ดีขึ้น การปฎิบัติของพนักงานของเราสะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมเหล่านี้และทำให้เราได้รับการโหวตให้ติดอันดับที่ 5 ของการเป็น Great Place to Work®—ใน World’s Best Workplaces ปี 2561 เราสร้างอนาคตให้กับทุกๆคน

 

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ กลุ่มบริษัทอเด็คโก้เอจี จดทะเบียนที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ (ISIN: CH0012138605)  และมีรายชื่ออยู่ใน SIX Swiss Exchange (ADEN) กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประกอบไปด้วยบริษัทในเครือ ได้แก่ Adecco, Adia, Modis, Badenoch & Clark, General Assembly, Lee Hecht Harrison, Pontoon, Spring Professional และ YOSS

 

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย

อีเมล:  press.office@adecco.co.th                        โทร: +66 (0) 2 832 3399

Facebook: facebook.com/AdeccoThailand            Twitter: @AdeccoThailand