Knowledge Center

The collection of knowledge materials for jobseekers and HR

ประชุมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ในช่วง Work from home

ช่วงนี้อาจมีหลายบริษัทหันมาทำงานกันแบบ Work from Home หรือ Remote Working กันมากขึ้น เพื่อการป้องกันตนเองจากโรคระบาด COVID-19 แต่การนั่งทำงานอยู่บ้านก็ย่อมไม่เหมือนการนั่งทำงานในออฟฟิศ มีบางเรื่องที่อาจจะเกิดการติดขัด ถ้าไม่ได้มารวมตัวกันที่ออฟฟิศ หนึ่งในนั้นก็คือ “การประชุม” นั่นเอง หากต่างคนต่างอยู่คนละที่ ทำอย่างไรถึงจะประชุมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

March 26, 2020 Career Advice

5 ทักษะที่ผู้นำต้องมีในภาวะวิกฤติ

ภาวะวิกฤติสามารถเกิดได้อย่างไม่คาดฝัน อย่างการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ที่กำลังเป็นวิกฤติของหลายองค์กรในขณะนี้ ผู้นำจึงเปรียบเสมือนหัวเรือสำคัญในการกำหนดทิศทางการตัดสินใจต่างๆ เพื่อประคับประคององค์กรให้ผ่านพ้นวิกฤติ และนี่คือ 5 ทักษะที่ Adecco คัดเลือกมาว่าเป็น 5 ทักษะสำคัญที่สำคัญที่สุดที่ผู้นำต้องมีในภาวะวิกฤติ

March 25, 2020 Career Advice,Leader Story

5 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

ช่วงนี้หลายๆ คนอาจงดการไปออกกำลังกายตามฟิตเนส สวนสาธารณะ และที่ชุมชนต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงทั้งฝุ่น PM 2.5 และ โควิด-19 Adecco จึงนำไอเดีย 5 ออกกำลังกายที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านมาฝากกันค่ะ

March 17, 2020 Lifestyle

ถอดรหัส Candidate Persona กุญแจสำคัญในการทำ Recruitment Marketing ยุคดิจิทัล

เพราะผู้สมัครที่ “ใช่” ไม่ได้มาเพราะความบังเอิญ และวิธีการค้นหาต้องไม่ใช่การหว่านแหเพียงเพื่อจะได้คนที่ “เกือบใช่” หรือ “แค่ใกล้เคียง” อีกต่อไป! ก้าวไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดด้วย “การทำความเข้าใจและรู้จักผู้สมัครที่ใช่ โดยใช้ Candidate Persona”

March 12, 2020 HR Insight

6 เทคนิค Work from home ให้มีประสิทธิภาพ

การ Work from Home หากบริหารจัดการให้ดีก็มีข้อดีในหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและ productivity ในการทำงาน มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของบริษัท พนักงานมีชีวิตที่ยืดหยุ่นขึ้น ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นเพราะไม่ต้องเผชิญปัญหารถติด อย่างไรก็ตามหลายองค์กรก็อาจติดขัดในการใช้ work from home เนื่องจากกังวลเรื่องประสิทธิภาพในการสื่อสารและการทำงานที่ลดลง อาจเพราะขาดเครื่องมือในการวัดผลงานรายวันหรืออาจมีบางระบบการทำงานที่ไม่ support และไม่แน่ใจว่าพนักงานจะเอาเวลางานไปทำอย่างอื่นหรือไม่ Adecco จึงมีแนวทางและข้อแนะนำในการ Work from home มาฝากกันค่ะ

March 10, 2020 Career Advice,HR Insight

From a Student to a "CEO for One Month"

Entering my third week as #CEOforOneMonth, difficulties are being slowly resolved while challenges are being more welcomed. From a freelance host and a university student stepping into the role of a leader in a new industry, the countless things that have been picked up through this journey may not be new to many but, frankly, eye-opening for me.

March 06, 2020 Career Advice,Leader Story

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Adecco Thailand Salary Guide 2020

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Adecco Thailand Salary Guide 2020

February 24, 2020 Salary Guide,Survey/Research

จบใหม่เรียกเงินเดือนเท่าไรดี?

เด็กจบใหม่ควรเรียกเงินเดือนเท่าไร คำถามนี้เป็นคำถามที่ยากมากสำหรับเด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นสมัครงาน หลายคนไม่รู้จะเรียกเงินเดือนเท่าไรจึงจะเหมาะสม กลัวว่าถ้าเรียกเยอะไปบริษัทก็อาจจะไม่จ้าง ไม่เรียกสัมภาษณ์ แต่หากเรียกน้อยไปก็เหมือนกดราคาตัวเอง หากกำลังเจอปัญหานี้ไม่ต้องกังวลใจไป Adecco มีวิธีเรียกเงินเดือนที่เหมาะสมสำหรับเด็กจบใหม่มาแนะนำค่ะ

February 21, 2020 Career Advice,Resume Writing & Interview​

Download your 2020 Salary Guide!

Discover 2020 Salary Guide with a comprehensive overview of the updated salary of over 800 positions based on the salary rates of its clients from more than 3,000 companies.

February 07, 2020 Salary Guide,Survey/Research

Adecco Thailand Reveals 2020 Salary Rates for More Than 800 Positions

The Adecco Group Thailand, a recruitment and staffing agency and a global leader in HR solutions, has released its Salary Guide 2020, which gives a comprehensive overview of updated salary statistics on over 800 positions based on the monthly salary rates of its clients from more than 3,000 companies.

February 07, 2020 Press Releases,Salary Guide,Survey/Research