Knowledge Center

The collection of knowledge materials for jobseekers and HR

เทคนิคแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ด้วยวิธีคิดแบบไอน์สไตน์

หากคุณเคยเจอปัญหาที่รู้สึกว่าแก้ไม่ตก หรือเคยรู้สึกตันเพราะคิดงานไม่ออก มาลองฝึกคิดแบบไอน์สไตน์ด้วย 4 ขั้นตอนที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้

November 20, 2019 Personal Development

แบบทดสอบคุณเป็นคนทำงานสไตล์ไหน

เช็คกันสักนิดว่าคุณเป็นคนทำงานสไตล์ไหน? วันนี้อเด็คโก้หยิบเอาแบบสอบถามวัดสไตล์การทำงานของ Carson Tate ผู้เชี่ยวชาญด้าน Work Productivity มาฝากกัน เพียงตอบคำถามแค่ 28 ข้อ ก็สามารถเข้าใจสไตล์การทำงานของเราและเพื่อนร่วมทีมว่าเป็นสไตล์ไหนระหว่าง Planner Prioritizer Arranger หรือ Visualizer

November 06, 2019 Personal Development

สรุปเทคนิคสมัครงานเด็กจบใหม่ จากงาน Experience Work Day

เทคนิคสมัครงานสำหรับเด็กจบใหม่

October 16, 2019 Event & Activity,Resume writing & interview tips

เทคนิคคิดการใหญ่ให้สำเร็จ

เชื่อหรือไม่ว่าคนเราคิดอย่างไรก็ได้อย่างนั้น พลังของความคิดของคุณคือสิ่งที่จะกำหนดว่าอนาคตของคุณจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าคุณอยากก้าวหน้า อยากพัฒนาตัวเอง หรือประสบความสำเร็จ จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดก็คือความคิด

October 10, 2019 Personal Development

Free Download! 5 HR Challenges in Thailand 2020

เปิดวัตถุดิบหลัก 5 ส่วนผสมเรื่อง “คน” ที่ HR ควรใส่ใจ อเด็คโก้ชวนทุกท่านมาใส่ใจเรื่องของ “คน” ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของความสำเร็จขององค์กร ผ่านการเล่าเรื่องเปรียบเทียบกับการทำ “ต้มยำกุ้ง” เพื่อให้ประเด็นความท้าทายเรื่องการบริหารคน มีความกลมกล่อม น่าสนใจ และง่ายต่อการนำไปประยุกต์ใช้

September 27, 2019 Survey/Research

เป็นหัวหน้าคน ต้องเก่งคนหรือเก่งงาน?

เคยสงสัยไหมว่าการเป็นหัวหน้าคนต้องเก่ง "เก่งคน" หรือ "เก่งงาน" มากกว่ากัน แล้วระหว่างความรู้ในเนื้องานกับทักษะด้านคนเราควรพัฒนาด้านไหนมากกว่ากันหากอยากก้าวสู่การเป็นหัวหน้า? บทความนี้จะพาคุณไปหาคำตอบของคำถามนี้กันค่ะ

September 16, 2019 Personal Development

เทคนิคเขียนเรซูเม่สำหรับเด็กจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์

สำหรับเด็กจบใหม่หลายคน อาจประสบปัญหาว่าไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้จะเขียนเรซูเม่อย่างไร บทความนี้อเด็คโก้จะพาน้องๆ ไปทำความเข้าใจหลักการพื้นฐานของการเขียนเรซูเม่และเทคนิคการเขียนเรซูเม่อย่างไรให้ได้งานกันค่ะ

July 19, 2019 Resume writing & interview tips

แก้ปัญหาหมดไฟอย่างไรดี?

อาการเบื่องานเชื่อว่าคงเคยเกิดขึ้นกับคนทำงานแทบจะทุกคน ความรู้สึกไม่อยากตื่นไปทำงาน เกลียดวันจันทร์ แค่นึกถึงงานก็รู้สึกเบื่อ เซ็ง หรืออาจถึงขั้นหดหู่ อยากลาออกไปให้พ้นๆ ไม่อยากเจอหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน เบื่อทุกอย่างที่เกี่ยวกับงาน แต่ก็ลาออกไม่ได้เพราะภาระที่รับผิดชอบ ทั้งภาระครอบครัว หรือหนี้สินที่แบกรับอยู่ อาการแบบนี้ทางการแพทย์เตือนว่าต้องเฝ้าระวัง เพราะถ้าเป็นนานเข้า อาจพัฒนาไปสู่ภาวะทางการแพทย์ที่เรียกว่า “หมดไฟ” หรือ Burnout

June 19, 2019 Personal Development

Top 5 in-demand job of 2019

Adecco Thailand has revealed Top 5 in-demand job of 2019 based on information from more than 3,000 leading companies in Thailand in Adecco database.

May 17, 2019 HR Insight,Labor Market

Thailand ranks 10th most talent competitive country in APAC

Fontainebleau (France), Singapore, Mumbai, Abu Dhabi, Zurich, 23 April 2019: Singapore retains its leading position in Asia Pacific for the sixth consecutive year in the Global Talent Competitiveness Index (GTCI) 2019, announced today during GTCI’s Asia Launch event at the INSEAD Asia campus in Singapore.

April 23, 2019 Local News,Survey/Research,HR Insight