Knowledge Center

The collection of knowledge materials for jobseekers and HR

รูปถ่ายสมัครงานที่ดีควรเป็นแบบไหน?

รูปถ่ายสมัครงานที่ดีควรเป็นแบบไหน มาดู 9 เช็คลิสต์รูปถ่ายสมัครงานที่ดีที่ Adecco นำมาฝากกันค่ะ พร้อมอ่านคำอธิบายแต่ละข้อเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย

June 29, 2022 Resume Writing & Interview​

การรักษาเพื่อนแท้ไว้ในชีวิตคือปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จในหน้าที่การงาน

Co-founder LinkedIn ชี้การมีเพื่อนแท้คอยเตือนสติคือสิ่งจำเป็นสำหรับงานและชีวิต อ่านบทความฉบับเต็มที่เราสรุปจากสุนทรพจน์ของฮอฟฟ์แมนในประเด็นเรื่องเพื่อนได้ที่นี่

June 16, 2022 Career Advice

Pride Month: 7 Best Practices สำหรับองค์กรเพื่อโอบรับความหลากหลายทางเพศ

เข้าสู่เดือน pride month นับเป็นโอกาสดีที่เราจะได้หันมาให้ความสำคัญของสิทธิและความเท่าเทียมของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQIA+ กันให้มากขึ้น บทความของเราในเดือนนี้จึงได้คัดเลือก 7 Best Practices ที่น่าสนใจสำหรับองค์กรมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับชาว HR ที่กำลังสนใจเรื่อง diversity & inclusiveness อ่านต่อได้ที่นี่เลย

June 08, 2022 HR Insight

Pride Month: รู้จักแนวคิดการแต่งกายแบบ Gender Neutrality เมื่อการแต่งกายมาทำงานไม่ควรถูกจำกัดด้วยเพศ

ถึงเวลาหรือยังที่เราจะปรับกฎการแต่งกายมาทำงานให้โอบรับความแตกต่างและหลากหลาย? มารู้จักแนวคิดการแต่งกายแบบ Gender Neutrality ที่องค์กรสามารถพิจารณาปรับใช้เพื่อสนับสนุนความหลากหลายและเท่าเทียมทางเพศในองค์กรได้

June 06, 2022 HR Insight

Pride Month: เข้าใจความหลากหลายทางเพศ กับความหมายของศัพท์ต่างๆ – sex, gender, gender identity, Sexual Orientation, Gender Expression, LGBTQIA, pansexual, non-binary

เข้าสู่เดือน Pride Month มาทำความรู้จักความหลากหลายของอัตลักษณ์ทางเพศ กับอภิธานศัพท์ที่เรารวบรวมมาให้คุณเข้าใจความหมายของศัพท์เฉพาะเหล่านี้ให้มากขึ้น

June 01, 2022 Lifestyle

Purpose-driven Leader: เป็นผู้นำอย่างไรให้ได้ใจคนและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ตาม

อยากเป็นผู้นำที่ขับเคลื่อนด้วยแรงบันดาลใจจะต้องทำอย่างไร? Adecco สรุปข้อแนะนำจาก Simon Sinek ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับภาวะผู้นำและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจถึงขั้นตอนสู่การเป็น Purpose-Driven Leader กับ 5 ขั้นตอนที่จะช่วยคุณหา purpose ของตัวเองให้เจอและส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ทำงานรอบๆ ตัวคุณ

May 24, 2022 Leadership

Talent Mapping คืออะไร? ทำไมองค์กรต้องทำ Talent Mapping?

ทำความรู้จัก Talent Mapping หนึ่งในเทคนิคด้าน HR ที่จะช่วยยกระดับการสรรหาพนักงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยแก้ปัญหาด้านการสรรหาได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาตำแหน่งงานปิดยาก ปัญหาแคนดิเดทปฏิเสธข้อเสนอ ทั้งหมดนี้แก้ไขได้ด้วยการเริ่มต้นทำ Talent Mapping ให้กับองค์กรของคุณ

May 10, 2022 HR Insight

7 วิธี ทำอย่างไรให้มีแรงใจไปต่อในวันที่ท้อ

จะทำอย่างไรเมื่อเดินมาไกลแต่ยังไม่ถึงเป้าหมายสักทีจนรู้สึกท้อแท้? อ่านเคล็ดลับฮีลใจเพื่อเพิ่มแรงในวันที่ท้อได้ในบทความนี้เลย เราตั้งใจเขียนเพื่อมอบคำแนะนำและเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจ 😊

April 28, 2022 Career Advice,Lifestyle

5 เทคนิคเขียนเรซูเม่ให้ HR เรียกสัมภาษณ์งาน

อย่าเพิ่งส่งเรซูเม่ถ้ายังไม่ได้อ่านโพสต์นี้! กับ 5 เทคนิคเขียนเรซูเม่ที่ผู้สมัครควรรู้ มาเช็คกันอีกครั้งก่อนสมัครงานว่าเรซูเม่ของเราสมบูรณ์แล้วหรือยัง Adecco มีข้อแนะนำดีๆ สำหรับผู้สมัครที่จะช่วยให้เรซูเม่ของคุณน่าสนใจในสายตา HR มากขึ้นมาฝากกันค่ะ อ่านข้อแนะนำพร้อมคำอธิบายเต็มๆ ได้ในบทความนี้เลย

April 26, 2022 Resume Writing & Interview​

เทรนด์การทำ employee engagement และ well-being ในองค์กร

เทรนด์การทำ employee engagement และ well-being ในปัจจุบันได้เปลี่ยนมาให้ความสำคัญการสร้าง emotional engagement ที่เน้นเรื่องการดูแลความรู้สึกและจิตใจของพนักงานมากยิ่งขึ้น อัปเดตเทรนด์ล่าสุดพร้อมอ่านข้อแนะนำเพิ่มเติมในการสร้าง emotional engagement จากการสำรวจวิสัยทัศน์ของผู้บริหารระดับสูงได้ที่นี่

April 18, 2022 HR Insight