ข่าวสารเกี่ยวกับอเด็คโก้

ติดตามความเคลื่อนไหวของอเด็คโก้ได้ที่นี่

สัมภาษณ์พิเศษคุณธิดารัตน์กับ Future Trends

คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท อเด็คโก้ ประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ Future Trends ถึงความสำคัญของ Emotional Intelligence และการวางเป้าหมายเพื่อการประสบความสำเร็จในอาชีพ

มกราคม 21, 2565 ข่าวประชาสัมพันธ์

Adecco เผยฐานเงินเดือนปี 64 ปรับลด แต่เพดานขยับสูงในสาย IT-Digital-ผู้บริหารระดับสูง

บริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย Recruitment Agency ผู้นำด้านการให้บริการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร เปิดตัว Salary Guide 2022 เผยข้อมูลอัตราเงินเดือนประจำปีที่ผ่านมาในสายอาชีพต่าง ๆ จากบริษัทชั้นนำที่เป็นลูกค้าของ Adecco กว่า 3,000 บริษัท  โดยจากฐานข้อมูลเงินเดือนปี 2564 พบว่าภาพรวมอัตราเงินเดือนเริ่มต้นมีการขยับลดลงจากปีก่อน แต่ในหลายตำแหน่งงานกลับมีเพดานเงินเดือนที่สูงขึ้น   ทั้งนี้เป็นเพราะตลาดแรงงานยังขาดแคลนคนเก่งในด้านนี้ สืบเนื่องจากผลกระทบโควิดที่ทุกองค์กรต่างต้องเร่งขยับขยายและปรับธุรกิจให้เป็นดิจิทัลมากขึ้น รวมถึงเรื่องการเงินที่ต้องบริหารจัดการต้นทุนให้คุ้มค่าและแสวงหาโอกาสในสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังมาแรง

มกราคม 22, 2565 ข่าวประชาสัมพันธ์

Adecco ได้รับเกียรติจากกองบรรณาธิการ นิตยสาร HR Society Magazine จากธรรมนิติ

Adecco ได้รับเกียรติจากกองบรรณาธิกา รนิตยสาร HR Society Magazine จากธรรมนิติ สัมภาษณ์คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท อเด็คโก้ ประเทศไทย ในหลากหลายหัวข้อด้าน HR

พฤศจิกายน 09, 2564 ข่าวในประเทศ

อเด็คโก้ยินดีและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในสังคมที่ช่วยเหลือคนพิการให้มีงานทำ

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการจ้างงานคนพิการเชิงสังคม กับ กระทรวงแรงงาน

ตุลาคม 26, 2564 ข่าวในประเทศ

Adecco เปิดโผฐานเงินเดือนและอาชีพสุดรุ่งปี 2021

บริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย HR Agency ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร เปิดตัว Salary Guide 2021 คู่มือฐานเงินเดือนประจำปี เผยอัตราเงินเดือนในสายอาชีพต่าง ๆ จากบริษัทชั้นนำที่เป็นลูกค้าของ Adecco กว่า 3,000 บริษัท โดยในปีนี้พบว่าอาชีพที่มีเงินเดือนเริ่มต้นสูงสุดสำหรับเด็กจบใหม่ได้แก่อาชีพในสาย IT ซึ่งสะท้อนความต้องการบุคลากรเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจบนแพลตฟอร์มดิจิทัล

มกราคม 21, 2564 ข่าวประชาสัมพันธ์,ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล,คู่มือฐานเงินเดือน

ผลสำรวจ Adecco เผย เอกชนชะลอรับพนักงานใหม่ | ลูกจ้างไม่กล้าเปลี่ยนงาน | 80% หนุน work from home

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย เอเจนซี่ผู้นำด้านทรัพยากรบุคคลครบวงจร เผยผลสำรวจ Resetting Normal: Defining the New Era of Work ที่สำรวจในกลุ่มคนทำงานในประเทศไทยจำนวน 670 คน โดยส่วนใหญ่เป็นพนักงานประจำและมีการศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไป และกว่าครึ่งเป็นพนักงานในระดับหัวหน้างาน/ผู้จัดการ ถึงผลกระทบที่ได้รับจากการระบาดของโควิด-19 และมุมมองต่ออนาคตการทำงาน

กรกฎาคม 29, 2563 ข่าวประชาสัมพันธ์,ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

อเด็คโก้กรุ๊ป เปิดตัว “โมดิส” ขยายธุรกิจโซลูชั่นด้านทรัพยากรบุคคลไอทีและวิศวกรรม รองรับการเติบโตด้านไอทีในประเทศไทย

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว “โมดิส” (Modis) เสริมทัพการจัดหาคนและการจัดทำโซลูชั่นให้คำปรึกษา เพื่อรองรับความต้องการของธุรกิจไอทีที่กำลังเติบโตในประเทศไทยโดยโมดิสเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ที่ให้บริการลูกค้ามากกว่า 8,000 รายใน 20 ประเทศทั่วโลก

กรกฎาคม 17, 2563 ข่าวประชาสัมพันธ์

อเด็คโก้เปิดโผฐานเงินเดือนปี 2020 เผยอัตราเงินเดือนกว่า 800 ตำแหน่ง

บริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย HR Agency ผู้ผู้นำระดับโลกในการให้บริการด้านการบริหารงานทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร เปิดตัว Salary Guide 2020 คู่มือฐานเงินเดือนประจำปี เผยอัตราเงินเดือนในสายอาชีพต่าง ๆ กว่า 800 ตำแหน่ง จากบริษัทชั้นนำที่เป็นลูกค้าของอเด็คโก้กว่า 3,000 บริษัท โดยในปีนี้พบว่าอาชีพที่มีเงินเดือนเริ่มต้นสูงสุดได้แก่อาชีพในสาย IT ขณะที่เงินเดือนผู้บริหารเพิ่มสูงทุกสาขา สะท้อนความต้องการบุคลากรเพื่อปรับตัวธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล (Digital Transformation)

กุมภาพันธ์ 07, 2563 ข่าวประชาสัมพันธ์,คู่มือฐานเงินเดือน

กรุงเทพติดอันดับ 2 เมืองที่มีศักยภาพด้านทรัพยากรบุคคลที่ดีที่สุดใน AEC

บริษัทอเด็คโก้ กรุ๊ป Recruitment & Staffing Agency ผู้นำด้านการให้บริการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร ร่วมกับ Google และสถาบัน INSEAD เปิดรายงานดัชนีศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลกประจำปี 2563 (Global Talent Competitiveness Index: GTCI) พบว่า กรุงเทพมหานครอันดับ 2 เมืองที่มีศักยภาพด้านทรัพยากรบุคคลที่ดีที่สุดใน AEC เป็นรองเพียงสิงคโปร์

กุมภาพันธ์ 12, 2563 ข่าวประชาสัมพันธ์

ไทยติด Top 10 ประเทศที่มีศักยภาพการแข่งขันด้าน HR ในเอเชียแปซิฟิค

สิงคโปร์ครองอันดับหนึ่งในเอเชียแปซิฟิคครองแชมป์ศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลก 6 ปีซ้อน และรั้งตำแหน่งอันดับ 2 ของโลก ด้านไทยอยู่ที่ลำดับที่ 66 ของโลก และติด Top 10 ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค จากการประกาศผลการจัดอันดับศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลก (Global Talent Competitiveness  Index, GTCI) ที่วัดศักยภาพการผลิต ดึงดูด พัฒนา และรักษาทรัพยากรบุคคล ใน 125 ประเทศทั่วโลก จากความร่วมมือของสถาบันอินเซียด บริษัท ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และ กลุ่มบริษัทอเด็คโก้กรุ๊ป

เมษายน 23, 2562 ข่าวในประเทศ,ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล,ข่าวประชาสัมพันธ์