คลังความรู้

รวบรวมเคล็ดลับน่ารู้สำหรับผู้สมัครงานและHR

เทคนิคแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ด้วยวิธีคิดแบบไอน์สไตน์

หากคุณเคยเจอปัญหาที่รู้สึกว่าแก้ไม่ตก หรือเคยรู้สึกตันเพราะคิดงานไม่ออก มาลองฝึกคิดแบบไอน์สไตน์ด้วย 4 ขั้นตอนที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้

พฤศจิกายน 20, 2562 การพัฒนาตนเอง

แบบทดสอบคุณเป็นคนทำงานสไตล์ไหน

เช็คกันสักนิดว่าคุณเป็นคนทำงานสไตล์ไหน? วันนี้อเด็คโก้หยิบเอาแบบสอบถามวัดสไตล์การทำงานของ Carson Tate ผู้เชี่ยวชาญด้าน Work Productivity มาฝากกัน เพียงตอบคำถามแค่ 28 ข้อ ก็สามารถเข้าใจสไตล์การทำงานของเราและเพื่อนร่วมทีมว่าเป็นสไตล์ไหนระหว่าง Planner Prioritizer Arranger หรือ Visualizer

พฤศจิกายน 06, 2562 การพัฒนาตนเอง

สรุปเทคนิคสมัครงานเด็กจบใหม่ จากงาน Experience Work Day

เทคนิคสมัครงานสำหรับเด็กจบใหม่

ตุลาคม 16, 2562 กิจกรรมอเด็คโก้,การเขียนเรซูเม่และเทคนิคการสัมภาษณ์งาน

เทคนิคคิดการใหญ่ให้สำเร็จ

เชื่อหรือไม่ว่าคนเราคิดอย่างไรก็ได้อย่างนั้น พลังของความคิดของคุณคือสิ่งที่จะกำหนดว่าอนาคตของคุณจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าคุณอยากก้าวหน้า อยากพัฒนาตัวเอง หรือประสบความสำเร็จ จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดก็คือความคิด

ตุลาคม 10, 2562 การพัฒนาตนเอง

Free Download! 5 HR Challenges in Thailand 2020

เปิดวัตถุดิบหลัก 5 ส่วนผสมเรื่อง “คน” ที่ HR ควรใส่ใจ อเด็คโก้ชวนทุกท่านมาใส่ใจเรื่องของ “คน” ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของความสำเร็จขององค์กร ผ่านการเล่าเรื่องเปรียบเทียบกับการทำ “ต้มยำกุ้ง” เพื่อให้ประเด็นความท้าทายเรื่องการบริหารคน มีความกลมกล่อม น่าสนใจ และง่ายต่อการนำไปประยุกต์ใช้

กันยายน 27, 2562 แบบสำรวจ/งานวิจัย

เป็นหัวหน้าคน ต้องเก่งคนหรือเก่งงาน?

เคยสงสัยไหมว่าการเป็นหัวหน้าคนต้องเก่ง "เก่งคน" หรือ "เก่งงาน" มากกว่ากัน แล้วระหว่างความรู้ในเนื้องานกับทักษะด้านคนเราควรพัฒนาด้านไหนมากกว่ากันหากอยากก้าวสู่การเป็นหัวหน้า? บทความนี้จะพาคุณไปหาคำตอบของคำถามนี้กันค่ะ

กันยายน 16, 2562 การพัฒนาตนเอง

เทคนิคเขียนเรซูเม่สำหรับเด็กจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์

สำหรับเด็กจบใหม่หลายคน อาจประสบปัญหาว่าไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้จะเขียนเรซูเม่อย่างไร บทความนี้อเด็คโก้จะพาน้องๆ ไปทำความเข้าใจหลักการพื้นฐานของการเขียนเรซูเม่และเทคนิคการเขียนเรซูเม่อย่างไรให้ได้งานกันค่ะ

กรกฎาคม 19, 2562 การเขียนเรซูเม่และเทคนิคการสัมภาษณ์งาน

แก้ปัญหาหมดไฟอย่างไรดี?

อาการเบื่องานเชื่อว่าคงเคยเกิดขึ้นกับคนทำงานแทบจะทุกคน ความรู้สึกไม่อยากตื่นไปทำงาน เกลียดวันจันทร์ แค่นึกถึงงานก็รู้สึกเบื่อ เซ็ง หรืออาจถึงขั้นหดหู่ อยากลาออกไปให้พ้นๆ ไม่อยากเจอหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน เบื่อทุกอย่างที่เกี่ยวกับงาน แต่ก็ลาออกไม่ได้เพราะภาระที่รับผิดชอบ ทั้งภาระครอบครัว หรือหนี้สินที่แบกรับอยู่ อาการแบบนี้ทางการแพทย์เตือนว่าต้องเฝ้าระวัง เพราะถ้าเป็นนานเข้า อาจพัฒนาไปสู่ภาวะทางการแพทย์ที่เรียกว่า “หมดไฟ” หรือ Burnout

มิถุนายน 19, 2562 การพัฒนาตนเอง

5 อาชีพสุดฮ็อตที่ตลาดต้องการสูง ประจำปี 2019

อเด็คโก้ประเทศไทยเผยข้อมูล 5 อาชีพสุดฮ็อตที่ตลาดต้องการสูง ประจำปี 2019 อ้างอิงจากตำแหน่งงานที่เป็นที่ต้องการของบริษัทในประเทศไทยกว่า 3,000 บริษัท ในฐานข้อมูลของอเด็คโก้ประเทศไทย

พฤษภาคม 17, 2562 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล,ข้อมูลตลาดแรงงาน

ไทยติด Top 10 ประเทศที่มีศักยภาพการแข่งขันด้าน HR ในเอเชียแปซิฟิค

สิงคโปร์ครองอันดับหนึ่งในเอเชียแปซิฟิคครองแชมป์ศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลก 6 ปีซ้อน และรั้งตำแหน่งอันดับ 2 ของโลก ด้านไทยอยู่ที่ลำดับที่ 66 ของโลก และติด Top 10 ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค จากการประกาศผลการจัดอันดับศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลก (Global Talent Competitiveness  Index, GTCI) ที่วัดศักยภาพการผลิต ดึงดูด พัฒนา และรักษาทรัพยากรบุคคล ใน 125 ประเทศทั่วโลก จากความร่วมมือของสถาบันอินเซียด บริษัท ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และ กลุ่มบริษัทอเด็คโก้กรุ๊ป

เมษายน 23, 2562 ข่าวในประเทศ,แบบสำรวจ/งานวิจัย,ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล