คลังความรู้

รวบรวมเคล็ดลับน่ารู้สำหรับผู้สมัครงานและHR

Adecco เปิดโผฐานเงินเดือนและอาชีพสุดรุ่งปี 2021

บริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย HR Agency ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร เปิดตัว Salary Guide 2021 คู่มือฐานเงินเดือนประจำปี เผยอัตราเงินเดือนในสายอาชีพต่าง ๆ จากบริษัทชั้นนำที่เป็นลูกค้าของ Adecco กว่า 3,000 บริษัท โดยในปีนี้พบว่าอาชีพที่มีเงินเดือนเริ่มต้นสูงสุดสำหรับเด็กจบใหม่ได้แก่อาชีพในสาย IT ซึ่งสะท้อนความต้องการบุคลากรเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจบนแพลตฟอร์มดิจิทัล

มกราคม 21, 2564 ข่าวประชาสัมพันธ์,คู่มือฐานเงินเดือน

Adecco เปิดผลสำรวจวันเด็กปี 64 ‘หมอ’ ยังคงเป็นอาชีพในฝัน - ‘BLACKPINK’ ไอดอลขวัญใจเด็กไทย

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยเผยผลสำรวจ Adecco Children Survey ประจำปี 2564 ที่สำรวจความคิดเห็นเด็กไทยอายุ 7-14 ปี จำนวน 2,024 คน จากทั่วประเทศ พบ เด็กไทยเลือก ‘หมอ’ เป็นอาชีพในฝันอันดับ 1 พร้อมเสนอ 5 ไอเดียด้านการศึกษา ด้าน ‘BLACKPINK’ ยืนหนึ่งไอดอลขวัญใจเด็กไทย

มกราคม 04, 2564 งานวิจัย/ผลสำรวจ

คุณทราบหรือไม่? ผู้สมัครกว่า 89% ใช้เหตุผลใดในการตัดสินใจเลือกงาน

ในปัจจุบัน HR คงทราบเป็นอย่างดีว่าผู้สมัครที่มีศักยภาพสูงนั้น เป็นที่ต้องการจากองค์กรชั้นนำเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวผู้สมัครที่มีศักยภาพสูงเองยังให้ความใส่ใจในการพิจารณาเลือกร่วมงานกับองค์กรที่ดี เหมาะสมกับตัวเองและการพิจารณานี้อาจลึกลงไปถึงองค์กรที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับตนเองได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน

ธันวาคม 24, 2563 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

7 เหตุผลที่คุณควรลาออก แล้วมองหางานใหม่

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดเรื่องลาออกเพราะไม่มีความสุขกับการทำงาน ไม่แน่ใจว่าจะลาออกดีไหม เพราะหากทนต่อไปก็ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะรุ่ง ขณะเดียวกันหากจะลาออกก็กลัวจะตัดสินใจผิดพลาด Adecco ได้รวบรวมเช็คลิสต์ 7 ข้อ มาให้คุณลองทบทวนกันค่ะว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะหางานใหม่ หากเหตุผลเหล่านี้ตรงกับสาเหตุที่คุณอยากลาออกหลายข้อ นี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าได้เวลาที่คุณต้องรีบหางานใหม่แล้ว

ธันวาคม 21, 2563 คำแนะนำด้านอาชีพ

HR Trends: 5 เทรนด์เปลี่ยนโลกการทำงานปี 2021

HR Trends 2021 🌐 : สรุปเทรนด์สำคัญที่จะมาเปลี่ยนโลกการทำงาน กับ 5 สิ่งที่องค์กรจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันในปีหน้า !!

ธันวาคม 16, 2563 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

5 ไอเดียของขวัญสวัสดีปีใหม่ลูกค้า

ช่วงปีใหม่ หลายๆ ออฟฟิศอาจจะต้องเตรียมตัวกันให้วุ่นว่าจะซื้ออะไรไปสวัสดีปีใหม่ลูกค้าดี วันนี้ Adecco เลยลองรวบรวมไอเดียๆ ดีมาฝากกันค่ะ

ธันวาคม 08, 2563 ไลฟ์สไตล์

สรุป 7 ประเด็นที่ HR ต้องรู้ จากงาน Adecco Workforce Design 2021

สรุป 7 ประเด็นสำคัญจากงาน Adecco Workforce Design 2021 กับข้อแนะนำในการ transform องค์กรให้อยู่รอดในปีหน้า จาก 2 กูรูด้าน HR & Innovation คุณชุติมา สีบำรุงสาสน์ Chief Human Resources Officer จาก Gulf Energy Development และคุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer จาก SCG Cement-Building Materials

ธันวาคม 03, 2563 กิจกรรมอเด็คโก้,ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

สวัสดิการแบบไหนที่ GEN Y & Z ต้องการ?

ปัจจุบันองค์กรต่างๆ ได้ออกสวัสดิการใหม่ๆ มากมายเพื่อดึงดูดเหล่า Gen Y และ Gen Z เข้าสู่องค์กร ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ยืดหยุ่น อนุญาตให้เข้าสายเลิกดึก มีอาหารให้ทานฟรี มีปาร์ตี้ในทีมเป็นประจำ มีเครื่องเกมให้เล่นในที่ทำงาน มีฟิตเนส มีบริการนวด ฯลฯ อย่างไรก็ตามบทความจาก Forbes ที่อ้างอิงผลสำรวจในสหรัฐอเมริกาพบว่าทั้ง Gen Y และ Gen Z ต้องการสวัสดิการที่ช่วยเหลือด้านการเงินมากที่สุด

พฤศจิกายน 19, 2563 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

Always-on culture ภัยเงียบของคนทำงาน

ทุกวันนี้คุณต้องคอยตอบแชท ตอบอีเมล หรือรับโทรศัพท์นอกเวลางานเป็นประจำรึเปล่าคะ ถ้าใช่คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากวัฒนธรรมการทำงานแบบ always-on culture

พฤศจิกายน 12, 2563 คำแนะนำด้านอาชีพ

10 ทักษะจำเป็นที่ต้องมีในปี 2025

อยากอยู่รอดในยุคโควิด ไม่โดน AI แย่งงานต้องมีทักษะอะไรบ้าง? อ่านสรุปรายงานล่าสุดจาก World Economic Forum กับ 10 ทักษะจำเป็นที่คนทำงานต้องมีในปี 2025 ได้ที่นี่เลย

พฤศจิกายน 05, 2563 คำแนะนำด้านอาชีพ