คลังความรู้

รวบรวมเคล็ดลับน่ารู้สำหรับผู้สมัครงานและHR

ความแตกต่างระหว่างพนักงานที่มี Fixed Mindset กับ Growth Mindset

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ growth mindset คุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยให้พนักงานประสบความสำเร็จในอาชีพและช่วยในการปรับตัวเมื่อต้องเจอความท้าทาย

กันยายน 21, 2564 คำแนะนำด้านอาชีพ,ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล,การพัฒนาภาวะผู้นำ

Employee Engagement คืออะไร สำคัญต่อองค์กรอย่างไร

Employee Engagement คืออะไร? employee engagement คือ ความผูกพันที่พนักงานมีต่องานและองค์กร เป็นสภาวะที่พนักงานรู้สึกมีพลังและแรงจูงใจที่จะมุ่งมั่นทุ่มเททำงานด้วยความกระตือรือร้น หากพูดง่ายๆ employee engagement ก็คือการที่พนักงานรู้สึกรักในองค์กรและงานที่ทำจนอยากทุ่มเททำงานเพื่อองค์กรซึ่งเป็นคู่ตรงข้ามของภาวะ burnout นั่นเอง

กันยายน 20, 2564 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

คุณเลือกงานจากอะไร? Adecco เผย 10 ปัจจัยที่สำคัญต่อการเลือกงานจากผลสำรวจ Resetting Normal

ผลสำรวจเผยคนทำงานหันมาให้ความสำคัญกับ work-life balance ในเปอร์เซนต์ที่สูงเท่ากับเงินเดือน! สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบจากโควิด-19 และการปรับรูปแบบการทำงานสู่ hybrid working

กันยายน 15, 2564 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

บทสรุป 18 เดือนกับโควิด: work from home มีประสิทธิภาพแต่คนเริ่มเหนื่อยและหมดไฟ

อ่านรายงานล่าสุดจาก Adecco ที่สำรวจในพนักงานออฟฟิศทั่วโลก ถึงช่วงเวลา 18 เดือนกับการทำงานในช่วงโควิด พร้อมข้อแนะนำสำหรับองค์กรในการปรับตัวสู่การทำงานในรูปแบบใหม่

กันยายน 09, 2564 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

10 เหตุผลทำไมสมัครงานแล้วไม่ได้งาน

สมัครงานแล้วเงียบกริบ อาจไม่ใช่เพราะคุณดีไม่พอเสมอไป บางครั้งก็แค่ยังไม่ใช่วันของคุณ Adecco ได้วิเคราะห์ 10 เหตุผลทำไมสมัครงานแล้วไม่ได้งาน พร้อมข้อแนะนำที่จะช่วยคุณได้ไว้ในบทความนี้เลย

สิงหาคม 31, 2564 คำแนะนำด้านอาชีพ,การเขียนเรซูเม่และเทคนิคการสัมภาษณ์งาน

คุยกับผู้บริหาร Adecco: สรรหาอย่างไรให้ได้ผู้นำที่ใช่ในภาวะวิกฤต

The Adecco Group ชวนคุณอ่านบทสัมภาษณ์คุณ แอชลีย์ อัลค็อก ผู้บริหารสูงสุดด้านการสรรหาพนักงานประจำ บริษัท อเด็คโก้ ประเทศไทย ที่จะมาแชร์ insight และข้อแนะนำสำหรับองค์กรในการสรรหาและคัดเลือกผู้สมัครในตำแหน่งผู้บริหาร

สิงหาคม 16, 2564 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล

7 คุณสมบัติที่ผู้นำยุคใหม่ควรมี

อะไรคือคุณสมบัติที่ผู้นำยุคใหม่ต้องมี? Adecco คัด 7 คุณสมบัติที่ผู้นำจำเป็นต้องมีเพื่อพาองค์กรให้อยู่รอดในช่วงที่ต้องเจอกับภาวะวิกฤตจากเศรษฐกิจและโควิด-19 เพื่อเป็นแนวทางสำหรับองค์กรในการคัดเลือกผู้นำเข้ามาบริหารและขับเคลื่อนองค์กรท่ามกลางความเปลี่ยนแปลง

สิงหาคม 09, 2564 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล,การพัฒนาภาวะผู้นำ

3 ความท้าทายด้าน HR สำหรับผู้นำองค์กรปี 2022

ผลสำรวจของ Adecco ช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค. 2564 ที่สำรวจในกลุ่มตัวอย่างที่ส่วนใหญ่เป็นผู้นำองค์กรและผู้ที่ทำงานในสายงาน HR ในประเทศไทยพบว่า การรักษาคนเก่งให้อยู่กับองค์กร นั้นได้รับการโหวตว่าเป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับองค์กรในปัจจุบัน

สิงหาคม 03, 2564 ความรู้เชิงลึกด้านทรัพยากรบุคคล,การพัฒนาภาวะผู้นำ

หิวแสงคืออะไร? จิตวิทยาเบื้องหลังความหิวแสงในโลกโซเชียล

จิตวิทยาบอกอะไรเรากับปรากฏการณ์หิวแสง? มาทำความเข้าใจจิตวิทยาที่อยู่เบื้องหลังอาการอยากเป็นจุดสนใจจากโลกออนไลน์กับ Adecco กันค่ะ

กรกฎาคม 27, 2564 ไลฟ์สไตล์

เมื่อคำชมและคำปลอบใจ อาจกลายเป็นตัวเร่ง fixed mindset ให้ลูกน้อง

พูดแบบไหน ช่วยกระตุ้น Growth Mindset ให้ลูกน้อง? รู้หรือไม่ว่าคำพูดของเราอาจเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้ลูกน้องมี fixed mindset ได้ มาเรียนรู้วิธีการสื่อสารที่ถูกต้องโดยเน้นให้กำลังใจและกระตุ้นการหา solution ใหม่ๆ ในการแก้ปัญหา ก็จะช่วยพัฒนาคนในทีมให้มี Growth Mindset ได้ค่ะ

กรกฎาคม 21, 2564 การพัฒนาภาวะผู้นำ