5 ต้นไม้ดูแลง่าย ประดับโต๊ะทำงาน

สิงหาคม 14, 2563 ไลฟ์สไตล์
ประโยชน์ของการปลูกต้นไม้ในที่ทำงานมีมากมาย ทั้งช่วยผ่อนคลาย ทำให้สุขภาพจิตดี พักสมอง พักสายตา เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน วันนี้ Adecco จึงอยากชวนชาวออฟฟิศมาเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้โต๊ะทำงาน กับ 5 ต้นไม้ดูแลง่ายที่ใครๆ ก็ปลูกได้ ที่ทีมงานเราคัดมาฝากกันค่ะ

1. กระบองเพชร

ต้นไม้สุดฮิตของชาวฮิปสเตอร์ ดูแลง่าย รดน้ำเพียงเล็กน้อย พาไปโดนแดดบ้างก็รอดแล้ว ข้อเสียของกระบองเพชรมีอย่างเดียวคือมีต้นที่หนึ่งแล้วก็ต้องมีต้นที่สอง สาม สี่ ตามมา


2. โฮย่า


ต้นไม้ที่มีใบเป็นเอกลักษณ์เป็นรูปหัวใจ ถ้าแอบชอบใครก็ซื้อเป็นของขวัญให้เขาได้นะ วิธีดูแลปลูกลงบนกาบมะพร้าว รดน้ำตอนเช้า พาไปรับแดดตอนเช้าเป็นประจำ


3. เฟิร์นเงินแคระ


อีกหนึ่งต้นไม้ชิคๆ ประดับโต๊ะทำงาน ใบสีเขียวเข้มมีแถบสีขาวคาดตรงกลางใบ แตกต่างจากเฟิร์นที่พบเจอทั่วไป โตได้ดีในที่ร่มชื้น ไม่ชอบแดดจัด


4. แก้วแคระ


ต้นไม้จิ๋วเป็นพุ่มกลมๆ น่ารัก จะตัดแต่งเป็นพุ่มกลมหรือทำเป็นบอนไซก็ได้ เจ้าแก้วแคระดูแลไม่ยาก เพียงแต่ชอบอยู่ที่แดดจัด จึงเหมาะปลูกไว้ริมหน้าต่างห้องทำงานที่มีแสงแดดส่องถึงตลอดวัน


5. ออมเงินออมทองแคระ


นอกจากจะชื่อเป็นมงคลแล้ว ต้นไม้นี้ยังมีจุดเด่นที่ใบเขียวใหญ่ช่วยสร้างความสดชื่น สามารถปลูกลงในกระถางเล็กน่ารักๆ ประดับโต๊ะทำงาน แต่ต้องหมั่นรดน้ำเป็นประจำ เพราะเจ้าออมเงินออมทองชอบน้ำมากๆ